Số người truy cập

Tháng trước: 2,600,508
Tất cả: 22,029,022

Các vấn đề khác >> Các vấn đề khác

22 học sinh Trường Trung cấp nghề được vinh dự kết nạp Đoàn giữa đất Tháp anh hùng [ 28/03/2012 ]

Nhằm thiết thực chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012) và để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên và học sinh của Trường có điều kiện giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết, giảm bớt những căng thẳng sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Đồng thời, qua đó giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng, đạo hiếu học và truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam cho đoàn viên thanh niên và học sinh. Chi Đoàn Trường Trung Cấp Nghề Vĩnh Long vừa tổ chức chuyến về nguồn viếng lăng Cụ Phó Bảng và khu di tích Xẻo Quýt ở Cao Lãnh - Đồng Tháp. Hành trình được bắt đầu từ 6h sáng, vượt qua các cung đường ngút ngàn màu xanh của lá còn khá yên ả, đoàn đã đến với vùng đất anh hùng.

Giáo viên và học sinh Trường Trung cấp nghề dâng hoa và tưởng niệm tại Lăng Cụ Phó Bảng

Đến thắp nhang và viếng Lăng cụ Phó Bảng, được nghe kể về thân thế và sự nghiệp của Người, em Nguyễn Thị Cẩm Lan, sinh năm 1983, hiện đang học lớp Điện tử dân dụng K4 đợt 2 xúc động cho biết: “ Em đã được học và được nghe nhiều về Cụ, nhưng hôm nay là lần đầu tiên em được đến viếng lăng Cụ, em rất cảm động và rất đỗi tự hào, em hứa sẽ ra sức phấn đấu học tập để phục vụ cho xã hội, cho đất nước, xứng đáng là cháu con của Người”.

Sau khi vào viếng lăng, đoàn tiếp tục hành trình về Xẻo Quít, khu căn cứ và cũng là cái nôi Cách mạng của “Đất Tháp anh hùng”, các em vô cùng thích thú và ngạc nhiên trước cảnh quan của căn cứ chiến lược một thời.

Ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh cho các em được học hỏi và cũng nêu cao giáo dục truyền thống, có ý nghĩa trong ngày 26/3. Đúng 11 giờ, Chi đoàn Trường Trung cấp Nghề đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 22 em là học sinh ưu tú của Trường. Em Hà Phước Thái, học sinh lớp Kỹ thuật lạnh K4 đợt I, đại diện cho 22 Đoàn viên phát biểu: “Em rất vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đoàn, em xin đại diện cho các bạn hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Bạn Hà Phước Thái đại diện cho 22 bạn học sinh được kết nạp Đoàn phát biểu
Đây là năm đầu tiên Trường Trung cấp nghề Vĩnh Long tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho học sinh tại khu căn cứ. Hoạt động thiết thực này đã tạo cho các em vừa có được sân chơi mới lạ, lành mạnh và đồng thời mang thêm ý nghĩa về giáo dục truyền thống, qua đó giúp các em có thêm động lực và quyết tâm trong việc phấn đấu rèn luyện, học tập để thực hiện các ước mơ, hoài bảo phục vụ đất nước./.

Bài, ảnh: KIM YẾN.

In nội dung||Góp ý kiến
Các tin liên quan ----------------------------------------------------------------------------------------------
6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh long có 217 lao động xuất khẩu [ 24/07/2014 ]